Bình Thuận có tuyến xe điện đầu tiên phục vụ du lịch

xe điện bình thuậnNgày 21/6, Công ty trách nhiệm hữu hạn Suối Cát đã đưa tuyến xe điện vào phục vụ khách tham quan du lịch tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Đây cũng là tuyến xe điện đầu tiên trên địa bàn tỉnh. Tuyến xe điện này sẽ vận chuyển khách từ tháp Posahnư ở phường Phú Hài đến Đồi Hồng, Mũi Né.

Chị Phạm Thị Thanh Hiền, Trưởng phòng maketing, Công ty trách nhiệm hữu hạn Suối Cát Đây cho biết đây là loại xe mới, góp phần tạo thuận lợi cho du khách đi tham quan, nét độc đáo riêng cũng như tạo thêm nhiều sản phẩm cho du lịch Phan Thiết. 

Ưu điểm của xe điện là có thể chạy chậm qua các tuyến đường cho du khách tham quan các khu resort mà không gây tiếng ồn, xe chạy bằng điện ắc quy nên không có khí thải, không gây ô nhiễm môi trường.

Hiện tại bến chở khách xe điện bắt đầu từ tháp Posahnư đến Đồi Hồng và ngược lại. Giá vé suốt tuyến là 30.000 đồng; dưới 7km là 10.000 đồng; dưới 14km là 20.000 đồng. Hiện nay trên tuyến này có 9 chiếc, mỗi chiếc có 12 chỗ ngồi, kể cả lái xe.

Theo chị Hiền, tùy theo nhu cầu đi lại của hành khách, Công ty sẽ đầu tư thêm xe.

Sau tuyến xe buýt du lịch Phan Thiết-Mũi Né hoạt động rất hiệu quả, tuyến xe điện là loại hình đầu tư mới nhằm phục vụ khách du lịch trên tuyến đường Hàm Tiến-Mũi Né, góp phần làm đa dạng các loại hình dịch vụ để phục vụ khách du lịch đến thành phố Phan Thiết./. 

Các tin khác