Thăm quan Hà Nội 1 ngày

THĂM QUAN HÀ NỘI

Tour code: AVD - HAN 01

(1 ngày, phương tiện : ô tô)

Hà NộiThủ đô Hà Nội mang hồn thiêng sông núi ngàn năm với nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp và nhiều làng nghề truyền thống nổi tiếng. Anviet - Arttravel sẽ cùng Quý khách thăm quan Hà Nội một ngày để cảm nhận được nét trầm mặc, thanh bình và hiện đại của mảnh đất thủ đô ngàn năm ván hiến.

Hành trình:

8h00: Xe và hướng dẫn viên công ty An Việt Arttravel đón quý khách tại điểm hẹn, đi thăm lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của Việt Nam và thế giới. Quý khách sẽ được thấy quảng trường Ba Đình, đây là quảng trường lớn nhất Việt Nam. Tại đây ngày 2/9/1945 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên Ngôn Độc Lập khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

    Quảng trường dài 320m và rộng 100m, có 168 ô cỏ, xen giữa là lối đi rộng 1,4m. Giữa quảng trường là cột cờ cao 25m. Dưới bóng tre và hàng hoa sứ theo đoàn người Quý khách sẽ vào thăm lăng Chủ Tịch. Dưới ánh đèn quý khách sẽ thấy chân dung Hồ chủ tịch rất rõ nét. Dù chỉ được nhìn khoảng hơn 1 phút, nhưng chắc chắn hình ảnh Bác Hồ sẽ lưu lại mãi trong tâm trí mỗi người.


lang bac, lăng bácSau khi thăm lăng xong, Quý khách ghé thăm nhà sàn của Bác Hồ. Đường vào nhà Bác rợp bóng cây, các loại cây ăn quả, cây gỗ quý, bước lên cầu thang gỗ quý khách sẽ trông thấy nhà Bác thật đơn sơ với các vật dụng hàng ngày, bộ quần áo, chiếc  mũ, máy chữ dường như theo dòng thời gian nó cũng già đi. Trước nhà Bác là ao cá, những chú cá vàng to, vô tư bơi lượn. Qua cây cầu nhỏ là hàng cây bụt mọc và bên cạnh là vườn cây ăn trái.

Tiếp tục hành trình, Quý khách ghé thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh.

10h00: Anviet - Arttravel sẽ đưa Quý khách ghé thăm hồ Tây mênh mông và thơ mộng của Hà Nội, thăm chùa Trấn Quốc được tọa lạc trên đảo Cá Vàng trong Hồ Tây.

11h00: Quý khách sẽ thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám (nơi đây thờ Khổng Tử và Chu Văn An) - là trường Đại học đầu tiên của Việt Nam.

Tại khuôn viên, Quý khách sẽ được chiêm ngưỡng những Thạch Rùa đội bia đá ghi danh các tiến sĩ của Việt Nam. Quý khách có thể sờ đầu rùa để cầu may cho con em học hành đỗ đạt. Quý khách thăm nhà thờ Chu Văn An. Tượng Chu Văn An uy nghiêm, to lớn tạo cho ta cảm giác uy nghi và thành kính.

văn miếu, văn miếu quốc tử giám, du lịch hà nội12h00 : Sau khi thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám, Quý khách lên xe về nhà hàng Hà Nội Marina ăn trưa. Nhà hàng nằm bên hồ Trúc Bạch với thực đơn phong phú và cao cấp: đặc sản Việt Nam, các món ăn tự chọn quốc tế.....

13h30: Sau khi ăn trưa, Quý khách tiếp tục hành trình thăm phố cổ Hà Nội. Quý khách thăm hồ Hoàn Kiếm, ngắm tháp Rùa, thăm đền Ngọc Sơn, dạo chơi trên cầu Thê Húc cong cong như con tôm hùm.

16h00. Quý khách xem múa rối nước Thăng Long

Sau khi kết thúc chương trình rối nước, xe đưa quý khách về khách sạn và kết thúc tour thăm Hà Nội một ngày.

Chúc Quý khách vui vẻ và cảm nhận được vẻ đẹp củaHà Nội ngàn năm văn hiến!Tour khác